Helppppppppppp!!!!!!

S

sparda9999

mình cho ví dụ cho dễ hỉu ;))
a:b dư c => a đồg dư với c (mod b)

VD cụ thể : 17 : 5 dư 2
=> 17 đồg dư với 2 theo mod 5

:D



nếu hỉu r` thì nhớ thanks =))
 
B

barbie9x

à quên mất
sr hen
mình đang đi tìm cái đề thi loại đội tuyển của bọn mình mới làm hôm trước
đề nè: tìm dư a)1991^1999 cho 191( câu này 5/50 điểm)
b) 2004^376 cho 1975 ( 5/50 điểm)
p/: Mình mất 10 điểm nên cáu lắm quyết hiểu cho = được đồng dư thức
 
T

thanhtantl

Bài này bạn phải nắm được các kiến thức đồng dư
a = b (md m) ; c=d(md m) => a.c = b.d (md m); a^n = b^n (md m)
ví dụ nha 7 = 2 (md 5) 9 = 4 (md 5) => 7.9 = 2.4 = 3 (md 5)
Mình làm bai 1 thui nha bai 2 ban tu làm
1991^1 = 81 (md 191) ( 1999 : 191 dư 81)
1991^2 = 67
1991^3 = 67.81 = 79
1991^4 = 67^2 = 96
1991^5 = 136
1991^10= 136^2 = 160
1991^40 = 160^4 = 36
1991^50=36.160 = 30
1991^100 = 30^2 = 136
1991^200 = 36^5 = 160
1991^400=6
1991^1600=6^4= 150
1991^1800=150.160=125
1991^1999=125.136136.96 = 68 ( vì 1999 =1800 +100+5+4)
Vậy số dư là 68
mình làm vội các bạn thử lại nhé
 
S

sparda9999

Bài này bạn phải nắm được các kiến thức đồng dư
a = b (md m) ; c=d(md m) => a.c = b.d (md m); a^n = b^n (md m)
ví dụ nha 7 = 2 (md 5) 9 = 4 (md 5) => 7.9 = 2.4 = 3 (md 5)
Mình làm bai 1 thui nha bai 2 ban tu làm
1991^1 = 81 (md 191) ( 1999 : 191 dư 81)
1991^2 = 67
1991^3 = 67.81 = 79
1991^4 = 67^2 = 96
1991^5 = 136
1991^10= 136^2 = 160
1991^40 = 160^4 = 36
1991^50=36.160 = 30
1991^100 = 30^2 = 136
1991^200 = 36^5 = 160
1991^400=6
1991^1600=6^4= 150
1991^1800=150.160=125
1991^1999=125.136136.96 = 68
Vậy số dư là 68
mình làm vội các bạn thử lại nhé

làm chi mà dài zữ zậy :D
ta có thể nhảy từ mũ 2 lên mũ 10 lun mà
cứ thế thì chỉ cần mấy dòg thui :))

làm thế lúc thi mà có thêm ý b là hok đủ giấy đâu nha :D
 
D

darkdevil225

Nếu làm theo cách của bạn thanhtantl thì bài 2 cũng không khó lắm ( nhờ có bài mẫu :D )
[tex] 2004 \equiv \ 29 [/tex]
[tex] => 2004^4 \equiv \ 29^4 \equiv \ 231 [/tex]
[tex] => 2004^5 \equiv \ 29*231 \equiv \ 774 [/tex]
và [tex] 2004^{16} \equiv \ 231^4 \equiv \ 1296 [/tex]
[tex] => 2004^{10} \equiv \ 774^2 \equiv \ 651 [/tex]
[tex] => 2004^{30} \equiv \ 651^3 \equiv \ 776 [/tex]
[tex] => 2004^{90} \equiv \ 776^3 \equiv \ 1601 [/tex]
[tex] => 2004^{180} \equiv \ 1601^2 \equiv \ 1626 [/tex]
[tex] => 2004^{360} \equiv \ 1626^2\equiv \ 1326 [/tex]
[tex] => 2004^{376} \equiv \ 1326*1296 \equiv \ 246[/tex]

Mình ko chắc đúng không nữa !!!
 
Last edited by a moderator:
S

sparda9999

@dark255:nếu ko làm mũ 4 mũ 5 thì khúc cuối ta có thể làm gộp
có bị trừ điểm đâu
VD:[tex]1991^9=(191^2)^4.191==67^4.81==68(mod191)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom