Toán Toán 6

xuongrongg2k6

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2017
5
2
6
18
Phú Thọ
THCS Nông Trang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk vs ạ!! Cmon mn nhìuuuuu

Bài 3: Tìm số tự nhiên nhỏ nhất có 3 chữ số, chia hết cho 2,3,5
bài 4: Số hs khối 6 của 1 trường khoảng từ 200 đến 400 hs. Khi xếp hàng 12,15,18 đều vừa đủ. Tính số hs khối 6 của trường đó
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Bài 3:
BCNN (2,3,5) = 30
=> BC(2,3.5) = 30, 60,90,120,150,....
vì số tư nhiên nhỏ nhất có 3 chữ số => 120
Bài 4:
12 = [tex]2^2[/tex] .3
15 = 3.5
18 = 2.[tex]2^2[/tex]
=> BCNN (12,15,18) = 180
=> BC (12,15,18) = 0, 180, 360,540,......
vì trong khoảng từ 200 đến 400
=> số hs là 360
Good luck
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom