[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 5: Cho tam giác MNP vuông tại M, đường cao AH, trung tuyến MD. Biết MN=6cm, MP=8cm. Tính diện tích tam giác MHD.
Bài 6: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB>AC, M là 1 điểm thuộc BC. Qua M kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AB tại I và cắt CA tại D.CMR
a)Tam giác ABC đồng dạng với tam giác MDC
b)BI.BA=BM.BC
c)CI cắt BD tại K. CM BI.BA+CI.CK ko phụ thuộc vào vị trí của điểm
d)Góc MAI = góc BDI => AB là phân giác góc MAK?
MỌI NGƯỜI GIÚP MIK VỚI
Bài 6: Cho tam giác ABC vuông tại A có AB>AC, M là 1 điểm thuộc BC. Qua M kẻ đường thẳng vuông góc với BC cắt AB tại I và cắt CA tại D.CMR
a)Tam giác ABC đồng dạng với tam giác MDC
b)BI.BA=BM.BC
c)CI cắt BD tại K. CM BI.BA+CI.CK ko phụ thuộc vào vị trí của điểm
d)Góc MAI = góc BDI => AB là phân giác góc MAK?
MỌI NGƯỜI GIÚP MIK VỚI