Vật lí 8 Acsimet

Hoàng Vương Thiên Thanh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
18
2
21
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS nguyễn huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối gỗ hình lập phương cạnh a có trọng lượng riêng d = 8800N m. thả vào
trong một chậu nước có trọng lượng riêng d= 10000N.( có độ sâu lớn hơn a) khi khối gỗ đứng
yên và mặt trên song song với mặt nước, ta đo được phần không ngập trong nước có chiều cao
là h = 3,6m.
a. Tính trọng lượng của khối gỗ trên.
b. Đổ thêm dầu có trọng lượng riêng là d = 8000N. vào chậu nước sao cho khối gỗ ngập hoàn
toàn trong hai chất lỏng ( Dầu không hòa tan và không có phản ứng hóa học với nước; Cột
dầu lớn hơn a) Tính chiều cao phần khối gỗ ngập chìm trong mỗi chất lỏng.
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Một khối gỗ hình lập phương cạnh a có trọng lượng riêng d = 8800N m. thả vào
trong một chậu nước có trọng lượng riêng d= 10000N.( có độ sâu lớn hơn a) khi khối gỗ đứng
yên và mặt trên song song với mặt nước, ta đo được phần không ngập trong nước có chiều cao
là h = 3,6m.
a. Tính trọng lượng của khối gỗ trên.
b. Đổ thêm dầu có trọng lượng riêng là d = 8000N. vào chậu nước sao cho khối gỗ ngập hoàn
toàn trong hai chất lỏng ( Dầu không hòa tan và không có phản ứng hóa học với nước; Cột
dầu lớn hơn a) Tính chiều cao phần khối gỗ ngập chìm trong mỗi chất lỏng.
a) a^3.8800 = 10000.a^2.(a - 3,6)
Giải hệ pt trên --> a = 30m
--> m = 30^3.880 = 23760000 ?!?
Mình nghĩ đề bài phải là h = 3,6cm chứ nhỉ
 
  • Like
Reactions: Shirayuki_Zen
Top Bottom