Toán 12 help

ngô thị diệm

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
1
1
6
24
Bắc Ninh
thpt nguyễn đăng đạo
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
tinh tong cac gia tri nguyen cua m thuoc [-100;100] de pt sau có 2 nghiem pb căn(x^2+mx+2)=2x+1
ĐK:[tex]x\geq \frac{-1}{2}[/tex]
Bình phương 2 vế,
=> $x^2+mx+2=4x^2+4x-1$
=>$mx=3x^2+4x-1$
=>$m=3x+4-\frac{1}{x}$ (x=0 khôg là nhiệm của phươg trình)
Xét hàm $f(x)=3x+4-\frac{1}{x}$ => $f'(x)=3+\frac{1}{x^2}>0$
=> f(x) ĐB
Dựa bảng biến thiên, có 2 nghiệm pb =>$m\geq f(\frac{-1}{2})$ =>$m\geq \frac{9}{2}$ (chú ý tại x=0 hàm ko xác định nhá,,)
m nguyên =>[tex]m\epsilon [5;100][/tex]
=> tính tổng cấp cố cộng 96 số hạng với u1=5, d=1,,
 
Top Bottom