Toán 8 help

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B

01655760117

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
65
72
36
19
Bắc Ninh
sl
cho 3 số a,b,c thỏa mãn a+b+c[tex]\neq[/tex]0:a,b,c[tex]\neq 0[/tex] và [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]=[tex]\frac{1}{a+b+c}[/tex]
CMR:[tex]\frac{1}{a^{1995}}+\frac{1}{b^{1995}}+\frac{1}{c^{1995}}=\frac{1}{a^{1995}+b^{1995}+c^{1995}}[/tex]
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}\\\\ <=> \frac{a+b}{ab}+\frac{1}{c}-\frac{1}{a+b+c}=0\\\\ <=>\frac{a+b}{ab}+\frac{a+b}{c.(a+b+c)}=0\\\\ <=> (a+b).(\frac{1}{ab}+\frac{1}{c.(a+b+c)})=0\\\\ <=> (a+b).(b+c).(c+a).\frac{1}{abc.(a+b+c)}=0[/tex]
=> hoặc a+b=0
hoặc b+c=0
hoặc c+a=0
do vai trò a,b,c như nhau...xét TH: a+b=0
=> a=-b => a^1995=-b^1995 <=>a^1995+b^1995=0
và [tex]\frac{1}{a^{1995}}+\frac{1}{b^{1995}}=0[/tex]
=>...
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}\\\\ <=> \frac{a+b}{ab}+\frac{1}{c}-\frac{1}{a+b+c}=0\\\\ <=>\frac{a+b}{ab}+\frac{a+b}{c.(a+b+c)}=0\\\\ <=> (a+b).(\frac{1}{ab}+\frac{1}{c.(a+b+c)})=0\\\\ <=> (a+b).(b+c).(c+a).\frac{1}{abc.(a+b+c)}=0[/tex]
=> hoặc a+b=0
hoặc b+c=0
hoặc c+a=0
do vai trò a,b,c như nhau...xét TH: a+b=0
=> a=-b => a^1995=-b^1995 <=>a^1995+b^1995=0
và [tex]\frac{1}{a^{1995}}+\frac{1}{b^{1995}}=0[/tex]
=>...
bạn ơi bn có thể giải tiếp cho mk phần TH đc ko ạ
 
  • Like
Reactions: 01655760117
Top Bottom