Vật lí [Lớp 8]

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
mọi người làm thử nha tham khảo các bạn cho kỹ cảm ơn nhiều bài 2 đấyView attachment 46174
Bài này do có câu b) tính cần phải có số để lập luận nên mình sẽ giải chi tiết luôn nha :D
Bài 2:
a) Ta có t1 - t2 = 0,5
<=> [tex]\frac{S(V1+V2)}{2V1*V2} - \frac{2S}{v1+v2} = 0,5[/tex]
=> S = 60 km
b) Thời gian xe đi nữa quãng đường đầu :
t1 = 1,5 h
Nửa thời gian đi của xe 2 : t2 = 0,75 h
Để hai xe gặp nhau thì thời gian t phải thỏa mãn điều kiện:
t [tex]\leq[/tex] 0,75
0,75 < t [tex]\leq[/tex] 1,5
=> s1 [tex]\leq[/tex] 30 km < MN ( ko chọn)
30 < S2 < [tex]\leq[/tex] 90 (chọn)
Vì t1 = 2t2 => khi gặp xe 1 vẫn đi với vận tốc 20 km/h, vì t > 0,75h => xe 2 đi với vận tốc 60km/h
=> MN = 30 + 20t + 60t => t = 0,375h
=> Khoảng cách từ nới gặp đến N = 20*0,75 + 0,375*60 = 37,5 (km)
 
Top Bottom