help ```````````

P

pucca_garu_fun

kok bik dug hok zay...

ta có
eq.latex
(1)
eq.latex

\Rightarrow AB = 4/5 BC \Rightarrow thay vao (1) zoi tu giai nha BC=25
dug thi thanks tui mot cai nha
 
C

cuncon2395

cho ABC vuong tai A co phan giac BD , co AD=4 , CD=5 Tinh BC

vì BD alf phân giác
[TEX]\Rightarrow \frac{AB}{BC}=\frac{4}{5} \Rightarrow AB=4k, BC=5k[/TEX]
ta lại có [TEX]AB^2+AC^2=BC^2 \Rightarrow 16k^2+(4+5)^2=25k^2 \Rightarrow k^2=9 \Rightarrow k=3[/TEX]
\Rightarrow AB=4k=4.3=12(cm)
BC=5k = 5.3 = 15 (cm)
có j sai sót xin đc lượng thứ
 
Top Bottom