help

B

boy_depzai_92

giải pt sau:
[TEX] 128x^2(4x^2-1)(8x^2-1)^2+1-2x=0[/TEX]
......................................................................................

[TEX] 128x^2(4x^2-1)(8x^2-1)^2+1-2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]128x^2(2x-1)(2x+1)(8x^2-1)^2+1-2x=0[/tex]
[tex](2x-1)[128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2-1]=0[/tex]
\Rightarrow1 nghiệm là [tex]x=1/2[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

quên tớ post thiếu đề
đang còn điều kiện x mà người ta yêu cầu nữa
1/2<x<0
ai làm tớ cái
 
V

vodichhocmai

[TEX]\frac{1}{2}<x<0[/TEX] :D:D :D:D :D:D :D:D :D:D :D:D :D:D :D:D

Điều kiện quá kì lạ .

Nếu điều kiện đủ nhỏ thì đặt [TEX]x=cost[/TEX]
 
S

silvery21

oy'
cái bài này thầy t cũng cho mà
cái này áp dụng lượng giác đêy'
nhưng đề của thầy t như này cơ
128x^2 ( 4x^2 -1) ( 8x^2 -1) + 1- 2x = 0 với -1/2 < x< 0
thầy đang làm thì gặp rắc rối
thầy bảo chắc là chép sai đề
botvit ơy đề của bn chắc chắn đúng ko??
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

nếu [tex]{-1}/{2}>x>0[/tex] thì:
[TEX] 128x^2(4x^2-1)(8x^2-1)^2+1-2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]128x^2(2x-1)(2x+1)(8x^2-1)^2+1-2x=0[/tex]
[tex](2x-1)[128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2-1]=0[/tex]
[tex]128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2-1=0[/tex]
Ta có [tex]32>128x^2>0[/tex]
[tex]0>2x+1>-1[/tex]
[tex]0<(8x^2-1)^2<1[/tex]
Tất cả do đk [tex]{-1}/{2}<x<0[/tex]
=> [tex]128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2<0[/tex]
=> [tex]128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2-1<0[/tex] với mọi x
=> PT vô nghiệm :D
Mình nghĩ thế, kô bít sao nữa. Tham khảo xem nhé :D
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

nếu [tex]{-1}/{2}>x>0[/tex] thì:
[TEX] 128x^2(4x^2-1)(8x^2-1)^2+1-2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]128x^2(2x-1)(2x+1)(8x^2-1)^2+1-2x=0[/tex]
[tex](2x-1)[128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2-1]=0[/tex]
[tex]128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2-1=0[/tex]
Ta có [tex]32>128x^2>0[/tex]
[tex]0>2x+1>-1[/tex]
[tex]0<(8x^2-1)^2<1[/tex]
Tất cả do đk [tex]{-1}/{2}<x<0[/tex]
=> [tex]128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2<0[/tex]
=> [tex]128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2-1<0[/tex] với mọi x
=> PT vô nghiệm :D
Mình nghĩ thế, kô bít sao nữa. Tham khảo xem nhé :D
đề là -1/2<x<0 đề thế đấy
...............................................................
 
B

boy_depzai_92

Nếu đề thế chắc tui đúng rùi chứ :D. Sao kô nhận xét gì về bài đó thế?
 
B

botvit

nếu [tex]{-1}/{2}>x>0[/tex] thì:
[TEX] 128x^2(4x^2-1)(8x^2-1)^2+1-2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]128x^2(2x-1)(2x+1)(8x^2-1)^2+1-2x=0[/tex]
[tex](2x-1)[128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2-1]=0[/tex]
[tex]128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2-1=0[/tex]
Ta có [tex]32>128x^2>0[/tex]
[tex]0>2x+1>-1[/tex]
[tex]0<(8x^2-1)^2<1[/tex]
Tất cả do đk [tex]{-1}/{2}<x<0[/tex]
=> [tex]128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2<0[/tex]
=> [tex]128x^2(2x+1)(8x^2-1)^2-1<0[/tex] với mọi x
=> PT vô nghiệm :D
Mình nghĩ thế, kô bít sao nữa. Tham khảo xem nhé :D
điều kiện là -1/2<x<0 cơ mà :p.............................................................................................@-)
 
Top Bottom