help

X

xihat89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một xe ô tô chuyển động thắng đều trên quãn đường AB, nửa quảng đường đầu xe đi với v=40km/h, nửa quảng đường sau xe đi với v=60km/h. Tính tốc độ tb cả quãng đường xe đi đc
2) một xe ô tô chuyển động thắng đều trên quãn đường AB, 1/3 thời gian đầu xe đi với v=20km/h, 1/3 thời gian sau xe đi với v=25km/h, 1/3 thời gian cuối cùng xe đi với v=35km/h . Tính tốc độ tb cả quãng đường xe đi đc

Giúp em
 
V

vietdung98vp

Vận tốc trung = (Tổng quãng đường)/(tổng thời gian)
Mấy bài sau tương tự
Bài 1
${{S}_{1}}={{v}_{1}}{{t}_{1}}=\frac{S}{2}$
\[\begin{align}
& {{S}_{2}}={{v}_{2}}{{t}_{2}}=60{{t}_{2}}=\frac{S}{2} \\
& +{{S}_{1}}={{S}_{2}}\to 40{{t}_{1}}=60{{t}_{2}}\to {{t}_{1}}=1,5{{t}_{2}} \\
& \overline{v}=\frac{S}{t}=\frac{{{S}_{1}}+{{S}_{2}}}{{{t}_{1}}+{{t}_{2}}}=\frac{40{{t}_{1}}+60{{t}_{2}}}{{{t}_{1}}+{{t}_{2}}}=\frac{120{{t}_{2}}}{2,5{{t}_{2}}}=48\left( km/h \right) \\
\end{align}\]


 
Last edited by a moderator:
V

vietdung98vp

Chú ý : Người ta nói khoảng thời gian bằng nhau t1=t2=t3
\[\begin{array}{l}
{t_1} = {t_2} = {t_3}\\
S = 20{t_1} + 25{t_2} + 35{t_3}\\
\to v = \frac{S}{t} = \frac{{20 + 25 + 35}}{3} = \frac{{80}}{3} = 26,666666\left( {km/h} \right)
\end{array}\]
 
Top Bottom