giúp cái cho x,y>0 ; x+y \leq 2 CM : x^2y^2(x^2+y^2) \leq 2
J jupiter994 7 Tháng sáu 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp cái cho [tex]x,y>0 ; x+y \leq 2[/tex] CM : [tex]x^2y^2(x^2+y^2) \leq 2 [/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp cái cho [tex]x,y>0 ; x+y \leq 2[/tex] CM : [tex]x^2y^2(x^2+y^2) \leq 2 [/tex]
K kakashi168 7 Tháng sáu 2009 #2 jupiter994 said: giúp cái cho [tex]x,y>0 ; x+y \leq 2[/tex] CM : [tex]x^2y^2(x^2+y^2) \leq 2 [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x^2y^2(x^2+y^2)= \frac{xy}{8}.8xy(x^2+y^2) \leq \frac{xy}{8} (x+y)^4 \leq \frac{(x+y)^2}{32} . (x+y)^4 \leq 2[/TEX] Last edited by a moderator: 7 Tháng sáu 2009
jupiter994 said: giúp cái cho [tex]x,y>0 ; x+y \leq 2[/tex] CM : [tex]x^2y^2(x^2+y^2) \leq 2 [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x^2y^2(x^2+y^2)= \frac{xy}{8}.8xy(x^2+y^2) \leq \frac{xy}{8} (x+y)^4 \leq \frac{(x+y)^2}{32} . (x+y)^4 \leq 2[/TEX]
N namtuocvva18 7 Tháng sáu 2009 #3 kakashi168 said: [TEX]x^2y^2(x^2+y^2)= \frac{xy}{8}.8xy(x^2+y^2) \leq \frac{xy}{8} (x+y)^4 \leq \frac{(x+y)^2}{32} . (x+y)^4 \leq 8 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đẳnh thức xảy ra khi nào ? ....... ......... .. .
kakashi168 said: [TEX]x^2y^2(x^2+y^2)= \frac{xy}{8}.8xy(x^2+y^2) \leq \frac{xy}{8} (x+y)^4 \leq \frac{(x+y)^2}{32} . (x+y)^4 \leq 8 [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đẳnh thức xảy ra khi nào ? ....... ......... .. .
K kakashi168 7 Tháng sáu 2009 #4 namtuocvva18 said: Đẳnh thức xảy ra khi nào ? ....... ......... .. . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhầm max=2, sửa rồi đó khi x=y=1 ........ ........
namtuocvva18 said: Đẳnh thức xảy ra khi nào ? ....... ......... .. . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhầm max=2, sửa rồi đó khi x=y=1 ........ ........
T thuyan9i 8 Tháng sáu 2009 #6 jupiter994 said: >-hehe , thì ra là làm mạnh cô si à , hay quá Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này trong topic chứng minh giùm mấy cái BDTY có rùi ông phải xem kĩ trước khi post chứ hỏi khánh là biết mà đây a;lf đề năm kia áp dụng co si 2 lần chứ đâu mạnh lắm
jupiter994 said: >-hehe , thì ra là làm mạnh cô si à , hay quá Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này trong topic chứng minh giùm mấy cái BDTY có rùi ông phải xem kĩ trước khi post chứ hỏi khánh là biết mà đây a;lf đề năm kia áp dụng co si 2 lần chứ đâu mạnh lắm
J jupiter994 8 Tháng sáu 2009 #7 cho hỏi phát có BDT [tex]8xy(x^2+y^2) \leq (x+y)^4 [/tex] à , CM giùm lun đơ mệt óc
K kakashi168 8 Tháng sáu 2009 #8 jupiter994 said: cho hỏi phát có BDT [tex]8xy(x^2+y^2) \leq (x+y)^4 [/tex] à , CM giùm lun đơ mệt óc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sax, cũng là Am-GM chứ gì đâu ......... [TEX]8xy(x^2+y^2) = 4.2xy.(x^2+y^2) \leq (x^2+y^2+2xy)^2=(x+y)^4[/TEX]
jupiter994 said: cho hỏi phát có BDT [tex]8xy(x^2+y^2) \leq (x+y)^4 [/tex] à , CM giùm lun đơ mệt óc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sax, cũng là Am-GM chứ gì đâu ......... [TEX]8xy(x^2+y^2) = 4.2xy.(x^2+y^2) \leq (x^2+y^2+2xy)^2=(x+y)^4[/TEX]