help :(

P

proechcom

(tự vẽ hình nhá )
a) \{A} +\{B} =180*(2 góc trong cùng phía )
b) \{A} +\{B} = \{C} +\{D} =180* (2 góc trong cùng phía )
c) ta có \{C} +\{D} =180*
mà 2 \{C} =\{D}
\Rightarrow \{C} = 60*
\{D} = 120*
ta lại có \{A} +\{B} =180*
mà\{A} -\{B} =20*
\Rightarrow \{A} =100 *
\{B} = 80*
hơi nghi ngờ bài này đấy ,liệu có đúng đề không?
 
H

heinham

tks a nhìu. e đảm bảo đề này đúg ạ :D tại vì chép từ SGK ra mà :D

cho e hỏi thêm 2 bài nữa ạ :D

cho hình thag ABCD [ AB sog sog w CD]

a. tính tôg3 a+d ==> trog 2 góc a,d có nhiều nhất là 1 góc tù

b. c/m trog 2 góc B,C có nhìu nhất là 1 góc tù


cho tứ giác ABCD có AD song song w BC. Có B = 70 C=110. c/m đây là hình bình hành

XIn cảm ơn rất nhìu ạ
 
H

hawkbit

cho hình thag ABCD [ AB sog sog w CD]

a. tính tôg3 a+d ==> trog 2 góc a,d có nhiều nhất là 1 góc tù

b. c/m trog 2 góc B,C có nhìu nhất là 1 góc tù
Bạn ơi sao lại tính tổng A + D ? Theo mình nghĩ A+D = 180 độ rùi mà (song song)
còn vế tiếp theo mình lập luận là
Giả sử:
*Góc A >90 độ = 90 +x(độ)
Góc B >90 độ = 90 +y(độ)
=> A+B=180 +x+y > 180 độ (K_TMĐK)
Vậy không thể cùng lúc góc A và B tù.
*Góc A> 90 độ = 90 + x(độ)
Góc B <90 độ = 90 - y(độ)
(hoặc ngược lại)
=> A+B=180 +x-y =180 (nếu x=y)
Vậy có thể có 1 góc tù trong 2 góc A & B
===>>> ĐFCM
câu B: làm tương tự ^^
(Liệu cóa phải lập luận rắc rối như thế không nhỉ, chẳng bit sao nữa)
 
H

heinham

đây là 1 bài dành cho các bạn HSk giỏi ;))

Hình tứ giác ABCD có Ab sgog sog CD. AD = căn 2, AB = 3, CD =4 cm, A = 3D, B=C

Kẻ đ` cao AH và tính đg` cao đó. Diện tích hình thag ABCD =?
 
C

cuncon2395



cho tứ giác ABCD có AD song song w BC. Có B = 70 C=110. c/m đây là hình bình hành

XIn cảm ơn rất nhìu ạ

sao mà dễ quá vậy..
Có[TEX] \hat{B}=70^o ; \hat{C}=110^o \Rightarrow \hat{B}+\hat{C}=180^o[/TEX]
mà 2 góc ở vj trí trong cùng phía => AB//CD
xét tứ giác ABCD có AD//BC và AB//CD => là hbh
 
H

heinham

là góc A = 3 góc D, Gõc B = C :D. E hỏi câu tính Ah đó a :D e hôg bjk làm kâu đó :-s
 
C

cute_cuteo

Hình tứ giác ABCD có Ab sgog sog CD. AD = căn 2, AB = 3, CD =4 cm, A = 3D, B=C

Kẻ đ` cao AH và tính đg` cao đó. Diện tích hình thag ABCD =?
Bài giải:
(Tự vẽ hình nha)
Do góc ABC=góc BCD mà ABC+BCD=180o\RightarrowABC=BCD=90o
Do AH vuông góc với DC\RightarrowABCH là hình chữ nhật\RightarrowHC=AB=3\RightarrowDA=1
Theo định lý Py_ta_go ở tam giác ADH\RightarrowAH=1\RightarrowBC=1
Từ đó suy ra SABCD:)
Chắc là đúng đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom