Help

C

cuongtanlac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phương trình : x2(x bình)-(2k-1)x+2k-2=0 (ẩn x )
Chứng Mình Rằng :
a, phương trình luôn luôn có nghiệm với mọi k
b, tính tổng 2 nghiệm của phương trình

bài 2 :
cho đương tròn tâm O đường kính AB . trên đường tròn lấy điểm D khác A và B trên đường kính ab lấy điểm C và kẻ CH Vuông góc AD tai H .đường phân giác trong cua Góc DAB cắt đường tròn tại E và cắt CH tai F .Đường Thẳng DF cắt đường tròn tại N
CMR : a, Góc ANF =góc AFC
b, Tứ giác AFCN la tứ giác nội tiếp đường tròn
c , Ba điểm C,N,E thẳng hàng
 
T

thuhoai_2506

bài 1 nè bạn

a/đenta=(2k-1)-4(2k-2)=(2k-3)^2 (bạn tự giải nha :D)
\Rightarrow phương trnhf luôn có nghiệm
theo viet ta có x1+x2=2k-1
 
T

thuhoai_2506

hình như đầu bài sai bạn ạ GÓc AFC là góc tù sao bằng góc ANF đc bạn
mình cứ làm theo ý mình nha
a/cm tam giác ACH\inftytam giác ABD\Rightarrow góc ACH= góc ABD
lại có góc ACH=góc AND (góc ntiếp)
=====>góc ACH=góc AND hay góc ACF=gócANF
b/từ (a)\Rightarrow tg AFCN nt
 
T

thuhoai_2506

c/ xét đtròn ngoại tiếp tg AFCN có góc FNC=góc CAF mà góc CAF=góc DAB/2
\Rightarrow góc FCN=góc DAB/2 (1)
lại có DNE=DAF (góc nội tiếp)
mà DAE= DAB/2\Rightarrowgóc DNE=DAB/2
xét trên nửa mp có bờ là AD có 2 tia NC, NE cùng tạo với ND 1 góc =DAB/2
\RightarrowNE trùngNE \Rightarrow3 điểm N. C. E thẳng hàng
 
Top Bottom