Help!!

H

hello115day

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn ơi chứng minh dùm mình cái giao điểm 3 đường phân giác 3 đường trung trực và 3 đường cao thảng hàng với ( trong tam giác ý )
Cái này học hồi lớp 8 nhưng ma hồi đó mình không hoc hành gì nên mấy bạn giúp mình với nhà :p:p:p
 
D

dark_phoenix

Theo mình đề bài phải là chứng minh giao điểm 3 đường trung tuyến, đường cao, trung trực thẳng hàng
Tại bây giờ hok có hình nên cậu chịu khó vẽ ra xem
Cứ vẽ đại là tg ABC. AH là đường cao, G là trọng tâm, O là tâm đường tròn ngoại tiếp
Gọi M trung điểm BC, N trung điểm AC
C/m tg AHB đồng dạng tg MON (g-g)
=> AH / OM = AB/ MN = 1/2
mà AG / GM = 1/2
XÉt tg AHG đồng dạng tg MGO (c-g-c)
=> đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom