Help !!!

T

thanhtruccc95@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : vận tốc tức thời trong chuyển động thẳng biến đổi đều có đặc điểm gì
Câu 2 : đặc điểm về hướng của véc tơ gia tốc trong chuyển động tròn đều
Câu 3 : 2 vật a và b giống nhau . có cùng khối lượng đang ở cùng độ cao . cùng 1 lúc vật a được ném ngang , vật b được thả rơi tự do không vận tốc đầu . bỏ qua lực cản không khí . hỏi vật a hay b chạm đất trước . tại sao
Câu 4 : một người đi xe đạp trên đường thẳng với vận tốc không đổi v1 = 14,4km/h . khi đi ngang qua 1 ô tô thì ô tô bắt đầu chuyển động cùng chiều với người đi xe đạp với gia tốc a = 0.5m/s2 . chọn vị trí ô tô bắt đầu chuyện động làm gốc tọa độ , chiều dương là chiều chuyển động của 2 xe , gốc thời gian là lúc ô tô bắt đầu chuyển động
a . lập PT chuyển động của 2 xe . sau bao lâu ô tô đuổi kịp xe đạp
b . xác định vận tốc của ô tô và xe đạp lúc chúng gặp nhau
Câu 5 : Nêu các đặc điểm của véc tơ gia tốc rơi tự do tại 1 nơi gần mặt đất
Câu 6 : viết công thức cộng vận tốc và giải thích ? 2 bạn nam và lan chuyển động thẳng đều trên 2 đường thẳng song song với cùng 1 vận tốc bằng 5km/h . hỏi vận tốc tương đối của bạn nam đối với bạn lan là bao nhiêu
Câu 7 : lúc 6h . một người đi ô tô đuổi theo một người đi mô tô đã đi được 30 km . cả 2 chuyển động thẳng đều với vận tốc lần lượt là 60 và 30 km/h .
a . viết phương trình chuyển động của 2 người
b . vẽ đồ thị chuyển động của 2 người trên cùng 1 hệ trục tọa độ . từ đó xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau
 
P

phnglan

Câu 1 : vận tốc tức thời trong chuyển động thẳng biến đổi đều có đặc điểm gì

cho biết mức độ nhanh, chậm của chuyển động

Câu 2 : đặc điểm về hướng của véc tơ gia tốc trong chuyển động tròn đều

gốc trùng với tại vật chuyển động
phương trùng với bán kính
chiều hướng vào tâm


Câu 5 : Nêu các đặc điểm của véc tơ gia tốc rơi tự do tại 1 nơi gần mặt đất

tại 1 nơi gần trái đất thì các vận tốc rơi tự do với cùng gia tốc.
 
P

phnglan

Câu 3 : 2 vật a và b giống nhau . có cùng khối lượng đang ở cùng độ cao . cùng 1 lúc vật a được ném ngang , vật b được thả rơi tự do không vận tốc đầu . bỏ qua lực cản không khí . hỏi vật a hay b chạm đất trước . tại sao



vật b chạm đất trước do:
có cùng khối lượng đang ở cùng độ cao, cùng ném
- vật a ném ngang: một đoạn rồi mới rơi xuống theo đường cong
- b ném thẳng xuống theo trọng lực của trái đất , từ trên xuống
 
H

hoatraxanh24


vật b chạm đất trước do:
có cùng khối lượng đang ở cùng độ cao, cùng ném
- vật a ném ngang: một đoạn rồi mới rơi xuống theo đường cong
- b ném thẳng xuống theo trọng lực của trái đất , từ trên xuống
Hai vật chạm đất cùng lúc nha em!
Lí do: Cùng 1 độ cao nên ta có:
-Vật ném ngang: $h_1=\dfrac{1}{2}gt_1^2$ \Rightarrow $t_1=\sqrt{\dfrac{2h_1}{g}}$
-Rơi tự do: $t_2=\sqrt{\dfrac{2h_2}{g}}$
$h_1=h_2 $ \Rightarrow $t_1=t_2$
Tuy quỹ đạo chuyển động khác nhau nhưng thời gian rơi như nhau từ một độ cao!
 
Top Bottom