Help

P

pedung94

em làm tới đoạn xét n=214 rùi bí lun. Thanks anh nha nhờ anh em đã hỉu đc thêm 1 dạng bài
 
H

hoangtungo

bài này là dạng gì zậy hả anh zero_flyer, sao ngộ wá zậy.
Em hổng hiều gì hết trơng zậy.
Sao lại có n=214, anh zero_ flyer(cả pedung) giải thích cho em hiểu với !!!!!!!!!!!!!!!!! [-O<[-O<
 
P

pedung94

bài này là dạng gì zậy hả anh zero_flyer, sao ngộ wá zậy.
Em hổng hiều gì hết trơng zậy.
Sao lại có n=214, anh zero_ flyer(cả pedung) giải thích cho em hiểu với !!!!!!!!!!!!!!!!! [-O<[-O<

Bài này mình làm theo cách cổ điển là như thế này:
NHận xét về tính chia hết của 19851986 ra thì ta đc: nó chia hết cho 2,7,11,14,22. Sau đó lấy các số hạng này nhân với nhau thì ra đc 19851986 chia hết cho 77,154,98, 242,1694,308. Rồi đưa nó thay thế cho n thấy cái nào thoả thì ra giá trị của n còn như trên của anh zero thì xét thấy n=204 có số gần đúng nhất và ko có gía trị nào thoả còn lại nên lấy số liền kế là số 205 .
Hong bít có đúng như cách của anh zero hong chứ của mình thì mình làm thế này
 
H

hoangtungo

Mình có bấm máy tính tìm nghiệm nhưng thấy nó là số vô tỉ( =241,7440101...) nên thấy ngồ ngộ.
cảm ơn pedung nhiều nghen!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom