Help!....

D

dat1047

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng dừng trên một sợi dây có dạng : u = asin(bx)cos (100pi . t) (mm). Trong đó u là li độ dao động tại thời điểm t của một phần tử trên dây mà vị trí cân bằng của nó cách gốc toạ độ O một khoảng x (x đo bằng mét, t đo bằng giây). Cho biết bước sóng 0,4m ,tần số sóng 50Hz và biên độ dao động của một phần tử M cách một nút sóng 5cm có giá trị là 5mm. Xác định a,b
 
E

elizabet111

lamda=0,4m=40cm, M cach nut d=8cm--->d=lamda/8
tai M se dao dong voi bien do (a can2)=5--->a=2,5can2
b=2pi/lamda--->b=pi/20
 
Top Bottom