Help !!

1

12bb12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hàm số y= ( 2m - 1 )* x + 3n
a) Xác định hệ số góc , tung độ gốc của đường thẳng đó , biết rằng nó đi quá A ( -1;-6)
B ( 2 ; 3 )
b ) Tính S tam giác bị giới hạn bởi 2 đường thẳng trên và 2 trục toạ độ
c ) Viết phương trình đường thẳng // d ( =y) và đi qua I ( 4;5)
 
K

kieutrang97

a)Thay toạ độ 2 điểm A,B vào giải hệ tìm ra m,n
hệ số góc là 2m-1 ,thay m vừa tìm được vào tìm ra một số xác định
tung độ gốc là 3n,thay n vào là được.
b)bài này cho gtrị của x và y vào giá trị tuyệt đối rồi áp dụng công thức tính S tam giác vuông là được.
c)Gọi Pt cần lập là y=ax+b (d')
do (d') song song vs (d)ban đầu nên a=2m-1 ; b khác 3n
có : (d') cắt I(4;5) \Rightarrow(d') có dạng 5=4a+b thay a vào tìm ra b=1-8m
\Rightarrowpt cần lập là y=(2m-1)x +1-8m vs 1-8m khác 3n
 
Top Bottom