Help !!

T

tuonghuy333_2010

đáp án thôi nha

BD=2 \sqrt[2]{13}
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
mới đc nhiêu đây à
 
T

try_mybest

bạn tự kẻ hình nhé
-gọi giao của 2 đường chéo là I
-tính được BD theo py-ta-go,rồi tính được ID,IB theo hệ thức lượng trong tam giác vuôngABD,
tính CD theo hệ thức lượng trong tg ADC vuông tại C:
[tex]\frac{1}{CD^2}[/tex]=[tex]\frac{1}{DI^2}[/tex]-[tex]\frac{1}{AD^2}[/tex]
-tính IC theo py-ta -go:[tex]\sqrt{CD^2-ID^2}[/tex]
-tính BC theo py-ta-go [tex]\sqrt{IB^2+IC^2}[/tex]
tóm lại bài này có rất nhiều cách giải :D
 
Top Bottom