help!!!

N

nep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=x2+x-1/x-1

Tìm m để đường thẳng y=mx-2m+2 cắt đồ thị tại hai điểm thuộc hai nhánh của (C)

Theo mình bài này cho 2 pt bằng nhau rồi xét delta dương để có 2 nghiệm phân biệt
Rồi xét hệ số góc của đường thẳng phải dương
Có ai đồng ý ko nhỉ?
 
V

vuong

nep said:
Cho hàm số y=x2+x-1/x-1

Tìm m để đường thẳng y=mx-2m+2 cắt đồ thị tại hai điểm thuộc hai nhánh của (C)

Theo mình bài này cho 2 pt bằng nhau rồi xét delta dương để có 2 nghiệm phân biệt
Rồi xét hệ số góc của đường thẳng phải dương
Có ai đồng ý ko nhỉ?
bạn lưu ý ở đây theo mình do ycbt cắt đt tại 2 điểm thuộc hai nhánh khác nhau nên ko đơn giản như thế!!
theo mình ở đây đt (d) quay quanh điểm(2;2) (chùm đường thẳng đấy là tâm của chùm);
bạn vẽ đt là ra thôi!!
 
N

nguyenminh44

Tìm m để phương trình hoành độ giao điểm có hai nghiệm phân biệt trong đó một nghiệm lớn hơn 1 và một nghiệm nhỏ hơn 1
 
Top Bottom