Help!!!

G

giang_141

P

pinkcoi

Tui cx có 1 bài nè
Cho tam giác ABC cân tại A, BD và CE là phân giác trong.
a. CMR: DE song song với BC
b. Giả sử tam giác ABC đều. CMR: DE = 1/2 BC
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
Last edited by a moderator:
N

nhocphuc_pro

[
Cho tam giác ABC cân tại A, BD và CE là phân giác trong.
a. CMR: DE song song với BC
b. Giả sử tam giác ABC đều. CMR: DE = 1/2 BC
a.)
Ch/m tam giác AED cân=> AÊD=AD^E= 180 độ - Â/2
mà AB^C=AC^B= 180 độ - Â/2
nên AÊD=AB^C mà 2 góc này ở vị trí đồng vị
Vậy ED//BC
b)
Ta có tam giác ABC đều => tam giác AED cũng đều
Ta có CE là p/g của tam giác ABC đều nên cũng là trung tuyến => AE=BE mà ED =AE ( tam giác EAD đều)
nên ED= BE= 1/2BA=1/2BC
 
Top Bottom