Help!!!!!!!!!

P

phanhuuduy90

langtu1bian said:
mọi người gíup em với!!!!!!! :((
Cho 20 g Fe tac dụng HNO3 thu đc V(l) NO (đktc) và 3.2 g rắn. giá trị V là:
A.0.896
B.2.24
C.4.48
D.6.72
Fe --->Fe(NO3)3
x-----------x
Fe +2Fe3+ -->3Fe2+
x/2------x
chất rắn Fe dư
3,2 + 56(x+x/2)=20-->x=0,2-->V=4,48
 
L

long15

trời bài làm có tính kỉ quá không vì đề bài đâu có cho nhiệt độ để cho pư Fe với Fe3+
 
H

hocmai.hoahoc3

Bài này em có thể áp dụng định luật bảo toàn electron rất nhanh mà hiệu quả.

sau phản ứng Fe dư nên ta viết luôn:
Fe -> Fe2+ + 2e
N+5 + 3e -> N+2

Khối lượng Fe phản ứng là 20 - 3,2 = 16,8 (g) -> nFe = 0,3
áp dụng định luật bảo toàn electron ta có:

2.nFe = 3.nNO
-> nNO = 0,2 mol ->V NO = 4,48 lit
 
L

lehoanganh007

đối với trắc nghiệm thế này
chỉ cần
nhận xét Fe dư 3,2 g ---> MFe : 20-3,2 = 16,8
---> nFe = 0,3 mol
---> tổng e nhường : 0,3.2 = 0,6
tổng e nhận : 3
--> nNO = 0,6/3 = 0 , 2
--> V = 0,2.22,4=4,48 l
--> Đáp án C
 
N

nqs

Các bác cho em hỏi nếu sau phản ứng Fe dư thì Fe lên +2 à

-/Bài này sau phản ứng phải là muối [tex] Fe^{2+}[/tex] vì Fe dư sẽ khử [tex] Fe^{3+}[/tex] xuống [tex] Fe^{2+}[/tex]

-/ Áp dụng bảo toàn e và ta chỉ quan tâm trạng thái đầu và cuối của các chất:
-/ Đáp án là C
 
Top Bottom