Help!

Q

quocbao300

Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Anh nào làm ơn chỉ giúp em bài này!
Cho a, b, c, d thỏa mãn:
[TEX]\left{\begin{a + b + c + d = 3}\\{a^2 + b^2 + c^2 + d^2 = 3}[/TEX]
Tìm a, b, c khi d đạt giá trị lớn nhất.
Giúp em với, em xin cảm ơn và hậu tạ. :khi (67):
Lâu ko lên chém giúp pan bài!
[TEX] b + c + d=3-a \Rightarrow (3-a)^2=( b + c + d)^2 \leq 3(b^2 + c^2 + d^2) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow (3-a)^2+3a^2 \leq 3(a^2 + b^2 + c^2 + d^2)=9[/TEX]
Từ đó làm được nài!
p\s: Mình chém a còn d tg tự!:p
 
Top Bottom