Help !!!

G

gia_thanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh(chị) giúp em giải hộ 4 bài toán này với em bí quá:
1/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB=a AD=a[TEX]\sqrt{2}[/TEX] SA=a và SA vuông góc với đáy , gọi M,N lần lượt là trung điểm AD và SC , I là giao điểm Bm và AC .CM mp(SAC) vuông mp(SBM). Tính thể tích khối tứ diện ANIB.

2/Cho khối chóp S.ABC có SA bằng a đáy là tam giác vuông cân có AB= BC = a . Gọi B' là trung điểm SB và C' là chân đường cao hạ từ A của tam giác SAC.
a. Tính thể tích khói chớp S.ABC
b. CM: SC vuông mp(AB'C')
c. Tính thể tích khói chóp S.AB'C'

3/ Cho khói chóp S.ABC có đường cao SA=2a, tam giác ABC vuông tại C có AB=a ,[TEX]\hat{CAB}=30^o[/TEX] Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của A lên SC và SB.
a. TÍnh thể tích khói chóp H.ABC
b. Cm: AH vuông SB và SB vuong6mp(AHK)
c. tính thể tích khói chóp S.AHK

4/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB=a, AD=a[TEX]\sqrt{3}[/TEX]SA vuông góc với đáy và SA =a.mp([TEX]\alpha[/TEX]) qua A vuông góc SC lần lượt cắt SB ,SC,SD tại B',C',D'. Tính thể tích khói chóp S.A'B'C'D' theo a

Anh(chị) cố gắng giúp em giải hộ 4 bài này nha :( em cần lắm tks nhìu à nhớ giải rõ ràng nhá tại em ngu lắm >.< thông cảm thanks you very much :):):X :X
 
G

gia_thanh

help help =(( =(( ko anh chị nào giúp em sao =(( hic mai phải nộp bài rồi giúp hộ em với tks tks
 
M

maxqn

Anh(chị) giúp em giải hộ 4 bài toán này với em bí quá:
1/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB=a AD=a[TEX]\sqrt{2}[/TEX] SA=a và SA vuông góc với đáy , gọi M,N lần lượt là trung điểm AD và SC , I là giao điểm Bm và AC .CM mp(SAC) vuông mp(SBM). Tính thể tích khối tứ diện ANIB.

2/Cho khối chóp S.ABC có SA bằng a đáy là tam giác vuông cân có AB= BC = a . Gọi B' là trung điểm SB và C' là chân đường cao hạ từ A của tam giác SAC.
a. Tính thể tích khói chớp S.ABC
b. CM: SC vuông mp(AB'C')
c. Tính thể tích khói chóp S.AB'C'

3/ Cho khói chóp S.ABC có đường cao SA=2a, tam giác ABC vuông tại C có AB=a ,[TEX]\hat{CAB}=30^o[/TEX] Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của A lên SC và SB.
a. TÍnh thể tích khói chóp H.ABC
b. Cm: AH vuông SB và SB vuong6mp(AHK)
c. tính thể tích khói chóp S.AHK

4/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB=a, AD=a[TEX]\sqrt{3}[/TEX]SA vuông góc với đáy và SA =a.mp([TEX]\alpha[/TEX]) qua A vuông góc SC lần lượt cắt SB ,SC,SD tại B',C',D'. Tính thể tích khói chóp S.A'B'C'D' theo a

Anh(chị) cố gắng giúp em giải hộ 4 bài này nha :( em cần lắm tks nhìu à nhớ giải rõ ràng nhá tại em ngu lắm >.< thông cảm thanks you very much :):):X :X

Bài 1:
[TEX]V_{ANIB} = V_{NAIB} = \frac13.d(N,(ABCD)).S_{\Delta{AIB}}[/TEX]
[TEX]SA \bot (ABCD) \Rightarrow (SAC) \perp (ABCD)[/TEX]

[TEX]NS = NC=\frac{SC}2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow d(N,(ABCD)) = \frac12d(S,(ABCD)) = \frac{a}2[/TEX]

[TEX]AM // BC --> IB = \frac23{BM}= \frac{a\sqrt6}3[/TEX]
[TEX]sin{{ABM}}=\frac{AB}{MB} = \frac2{\sqrt6}[/TEX]
[TEX]S_{\Delta{AIB} = \frac12.AB.IB.sin{{ABM}} = \frac{a^2}3[/TEX]
---> V=...


Lười làm quá. Để tối học xong về làm. H đi ngủ tí đã @_@
 
G

gia_thanh

anh chứng minh mặt phẳng (SAC) vuông mặt phẳng (SBM) ở câu 1 lun nhá tks anh nhìu
 
G

gia_thanh

Bài 1:
[TEX]V_{ANIB} = V_{NAIB} = \frac13.d(N,(ABCD)).S_{\Delta{AIB}}[/TEX]
[TEX]SA \bot (ABCD) \Rightarrow (SAC) \perp (ABCD)[/TEX]

[TEX]NS = NC=\frac{SC}2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow d(N,(ABCD)) = \frac12d(S,(ABCD)) = \frac{a}2[/TEX]

[TEX]AM // BC --> IB = \frac23{BM}= \frac{a\sqrt6}3[/TEX]
[TEX]sin{{ABM}}=\frac{AB}{MB} = \frac2{\sqrt6}[/TEX]
[TEX]S_{\Delta{AIB} = \frac12.AB.IB.sin{{ABM}} = \frac{a^2}3[/TEX]
---> V=...


Lười làm quá. Để tối học xong về làm. H đi ngủ tí đã @_@

Mà anh nè đề bài 1 là cho M là trung điểm SD thế tại sao AM mà lại // BC :confused::confused: em không hiểu phần đó anh giải rõ giùm em tý nha :) tks anh
 
G

gia_thanh

help help ko anh chị nào giúp em sao hic mai phải nộp bài rồi giúp hộ em với tks tks
 
N

newton97

Anh(chị) giúp em giải hộ 4 bài toán này với em bí quá:
1/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB=a AD=a[TEX]\sqrt{2}[/TEX] SA=a và SA vuông góc với đáy , gọi M,N lần lượt là trung điểm AD và SC , I là giao điểm Bm và AC .CM mp(SAC) vuông mp(SBM). Tính thể tích khối tứ diện ANIB.

2/Cho khối chóp S.ABC có SA bằng a đáy là tam giác vuông cân có AB= BC = a . Gọi B' là trung điểm SB và C' là chân đường cao hạ từ A của tam giác SAC.
a. Tính thể tích khói chớp S.ABC
b. CM: SC vuông mp(AB'C')
c. Tính thể tích khói chóp S.AB'C'

3/ Cho khói chóp S.ABC có đường cao SA=2a, tam giác ABC vuông tại C có AB=a ,[TEX]\hat{CAB}=30^o[/TEX] Gọi H và K lần lượt là hình chiếu của A lên SC và SB.
a. TÍnh thể tích khói chóp H.ABC
b. Cm: AH vuông SB và SB vuong6mp(AHK)
c. tính thể tích khói chóp S.AHK

4/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật với AB=a, AD=a[TEX]\sqrt{3}[/TEX]SA vuông góc với đáy và SA =a.mp([TEX]\alpha[/TEX]) qua A vuông góc SC lần lượt cắt SB ,SC,SD tại B',C',D'. Tính thể tích khói chóp S.A'B'C'D' theo a

Anh(chị) cố gắng giúp em giải hộ 4 bài này nha :( em cần lắm tks nhìu à nhớ giải rõ ràng nhá tại em ngu lắm >.< thông cảm thanks you very much :):):X :X

Bài 3:
tính V: Bc vg SAC \Rightarrow BC vg ACH \Rightarrow bc là đường cao đáy là AHC
có BC vg AC, BC vg SA \Rightarrow BC vg mp SAC
\Rightarrow BC vg AH
AH vg BC, AH vg SC \Rightarrow AH vg SCB \Rightarrow AH vg SB
SB vg AH và SB vg AK \Rightarrow SB vg (AKH)
tính V: Bạn tính V SABC rồi dùng tỉ lệ V SAkH\V SABC= 1*(SK\SB)*(SH\SC)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom