Help!!!...

G

garethbale96

Bài 1: Bạn dùng latex gõ lại đi
Bài 2:
Do y\geq1 nên 7y\geq7 >5, x>0 nên pt ko có nghiệm nguyên dương


Chắc là bạn gõ nhầm đề rồi
 
M

mrs.math96

Bài 1: H= ( 3\|9+4\|5 ) + ( 3\|9 – 4\|5 ) .Tính H
Bài 2 :Tìm nghiệm nguyên dương nhỏ hơn 10 của pt : 2x + 7y =5


:D...pà kOan jÚp do~



ơ...kaj' bài này có trong đề thi trường chuyên Lê Quý Đôn tỉnh mình năm kja...
hjh` như kaj' de` mjh` nhớ k lầm là H= căn bậc 3 của (9 + 4\|5) + căn bậc 3 của (9 - 4\|5)...
 
M

mrs.math96

mọi ngừ koi đúng k nhak!! mjh` cOa' đề chuyên Lê Quý Đôn nhưng k có đáp án!!!nên k pjt' đúng hay sai

Đặt a = căn bậc 3 của (9+4\|5)
b = căn bậc 3 của (9 - 4\|5)

a.b = 1
=> H = a+b
\Leftrightarrow H^3 = (a + b)^3 = a^3 +b^3 +3ab (a+b)= 9+ 4\|5 + 9 – 4\|5 +3H =18+3H

=> H^3 – 3H – 18 = 0
\Leftrightarrow ( H – 3 ) ( H^2 +3H +6 ) = 0
Ta có : H^2 +3H +6 = ( H + 3/2 )^2 + 15/4 >0
Nên : H – 3 = 0
\Leftrightarrow H = 3
 
Top Bottom