help^^!

L

lamtrang0708

[tex] 12^x = 3^x .4^x[/tex]
nên đặt [tex] 3^x=a ,4^x=b[/tex]
có 1+ab< a+b
=> (1-a).(1-b)<0
[tex](1-3^x).(1-4^x)<0[/tex]
như vậy là tìm đc x r`
 
Last edited by a moderator:
K

kenylklee

nên đặt
có 1+ab< a+b
=> (1-a).(1-b)<0

như vậy là tìm đc x r`
hình như VN
__________________
i have a dream , i want to learn in FTU

Có nghiệm đó bạn ơi, nhiều nghiệm là đằng khác, bạn kiểm tra lại di
 
Last edited by a moderator:
T

trungduc2009

pt vô nghiệm là đúng chứ bạn
bạn kt lại xem.mình chưa có đáp án
 
L

lamtrang0708

về sau nó ra
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 3^x>1 \\ 4^x<1 \end{array} \right.[/tex]
hoặc
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 3^x<1 \\ 4^x>1 \end{array} \right.[/tex]
 
Top Bottom