HELP!

C

chilala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sinh viên viết 6 lá thư cho 6 cô ban gái. Sau khi nêm phong cẩn thận mới biết mình chưa đề địa chỉ của mỗi cô. Nếu bây giờ mới điền địa chỉ thì có tất cả may trường hợp trong đó có 3 địa chỉ điền đúng?
A- 18 B- 40 C- 80 D-3
Đáp án là B nhưng ko biết cách giải. Xin giúp zùm! Cảm ơn!
>:D< :D
 
A

amaranth

Bước 1: chọn ra 3 lá điền đúng => có [tex]C^3_6[/tex] = 20 cách
Bước 2: điền tên SAI vào 3 lá còn lại
Lá thứ nhất: còn lại 3 tên: 1 đúng, 2 sai => có 2 cách điền tên sai
Lá thứ hai: còn lại 2 tên: 1 đúng, 1 sai => có 1 cách điền tên sai
Lá thứ ba: còn lại 1 tên sai => có 1 cách điền tên sai
Vậy bước 2 có 2*1*1 = 2 cách

Kết hợp hai bước ta có 20 * 2 = 40 cách
 
Top Bottom