Help !!!!!!!!!!!!!!!

N

ngocmai_vp95

Pro nào giải hộ 2 bài này vs :
1 . Giải hệ pt :
x^3y=9
3x+y=6
2 . Giải pt :
1/(can(x+4) + can(x+2)) + 1/(can(x+2)+can(x)) = 1
sửa giùm bạn cái cho dễ nhìn :)
1,Giải hpt[TEX]\left{\begin{x^3^y}=9}\\{3x+y=6}[/TEX]
2,giải pt:
[TEX]\frac{1}{\sqrt{x+4}+sqrt{x+2}}+\frac{1}{\sqrt{x+2}+sqrt{x}}=1[/TEX]
đề đúng chưa cậu ơi??:):)
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

[TEX]\frac{1}{\sqrt{x+4} + \sqrt{x+2}} + \frac{1}{\sqrt{x+2} + \sqrt{x}} = 1[/TEX]
DK: [TEX]x \geq 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{\sqrt{x+4} - \sqrt{x+2}}{x+4 - x-2} + \frac{\sqrt{x+2} - \sqrt{x}}{x+2 - x} = 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x+4} - \sqrt{x} = 2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x+4} = 2 + \sqrt{x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x + 4 = 4 + x + 4\sqrt{x}[/TEX]
[TEX]4\sqrt{x} = 0 \Leftrightarrow x = 0[/TEX]
 
N

ngocmai_vp95

giải bài 2:
[TEX]\frac{1}{\sqrt{x+4}+sqrt{x+2}}+\frac{1}{\sqrt{x+2}+sqrt{x}}=1[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\frac{sqrt{x+4}-sqrt{x+2}}{x+4-x-2}+\frac{sqrt{x+2}-sqrt{x}}{x+2-x}=1[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\frac{sqrt{x+4}-\sqrt{x}}{2}=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x+4}-\sqrt{x}=2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2x+4-2\sqrt{x^2+4x}=4[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]x-\sqrt{x^2+4}=0[/TEX].............................................
tự giải típ nha bạn :):):)
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

giải bài 2:
[TEX]\frac{1}{\sqrt{x+4}+sqrt{x+2}}+\frac{1}{\sqrt{x+2}+sqrt{x}}=1[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\frac{sqrt{x+4}-sqrt{x+2}}{x+4-x-2}+\frac{sqrt{x+2}-sqrt{x}}{x+2-x}=1[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\frac{sqrt{x+4}-\sqrt{x}}{2}=1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x+4}-\sqrt{x}=2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2x+4-2\sqrt{x^2+4x}=4[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]x-\sqrt{x^2+4}=0[/TEX].............................................
tự giải típ nha bạn :):):)

Hi ... cũng dc nhưng làm như e thì sẽ đơn giản hơn pà chị ak
 
Top Bottom