help.........

S

songlacquan

buidoi8x said:
cho 24,8g hỗn hợp M và M0 cho td với axit HCL thu dc 55.5g muối xác định kim loai M bít M là kiềm thổ
bài này chắc phải thử thui, Ca ra đẹp như mơ luôn
có 1 cách thử
M === > MCl2
a________a
MO ====> Mcl2
b_________b
từ gt có hệ
aM +b(M+16)=24.8
71a+55b=30.7
thử M=40 vào mà xem
a=0.2
b=0.3
 
S

songlacquan

bài này trắc nghiệm hay tự luận đấy
nếu là trắc nghiệm sau nhớ post đáp án
còn tự luận thì chắc kô có cách giải đâu hoặc là sẽ rất dài
 
V

vic4ever

buidoi8x said:
cho 24,8g hỗn hợp M và M0 cho td với axit HCL thu dc 55.5g muối xác định kim loai M bít M là kiềm thổ
Cách bình thường thì ko thử !
n là số mol hỗn hợp n=55.5/(M+71)
Ta có M<Mtb<M+16
Với Mtb=24.8/n
Giải ra cũng hơi dài
28<M<57
 
S

songlacquan

cũng có cách khác nè
gọi hh đầu M2On với sô mol là a suy ra nMCl2 = 2a (n từ 0 đến 2)
có a(2M+16n)=5.55
__2a(M+71) = 24.8
suy ra 2.5M+36n=142
do n từ 0 đến 2 suy ra M từ 28 đến 57
 
V

vic4ever

songlacquan said:
cũng có cách khác nè
gọi hh đầu M2On với sô mol là a suy ra nMCl2 = 2a (n từ 0 đến 2)
có a(2M+16n)=5.55
__2a(M+71) = 24.8
suy ra 2.5M+36n=142
do n từ 0 đến 2 suy ra M từ 28 đến 57
Ông songlacquan từ cái bài đặt Fe2On mở rộng ra hả ?
 
S

songlacquan

ừ đúng rùi đó
phương pháp này hay phết
áp dụng cho nhiều thứ
mà nguồn gốc thì bắt nguồn từ phương pháp trung bình của hoá hữu cơ :D
 
B

buidoi8x

xin lỗi nha đây là đề thi kiểm tra học kì của trường tớ mà khó wa' đề trắm nghiệm đó
 
Top Bottom