help!Vecto

J

jris1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

E moi vao hoc! co bai kho hieu mong cac pro giup
cho 4 vecto: [TEX]\vec a \[/TEX]+[TEX]\vec b \[/TEX]+[TEX]\vec c \[/TEX]+[TEX]\vec d \[/TEX]=[TEX]\vec 0 \[/TEX], trong do 4 vecto co do dai = nhau.
CMR: trong do co 2 vecto co tong = 0.
Mong giai giup. bai de ma. Nhanh nha mai e di hoc. ^^
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
U

undomistake

[TEX]\vec{a}+\vec{b}+\vec{c}+\vec{d}=\vec{0}[/TEX]
Do các vecto bằng nhau ta suy ra:
[TEX]\vec{a}+\vec{a}+\vec{a}+\vec{a}=\vec{0}[/TEX]
tương tự với b,c và d.
Như vậy ta thấy có 2 trường hợp:
_vecto a hoặc b hoặc c hoặc d là vecto 0=>có 2 vecto có tổng=0
_biểu thức có 4 số hạng, do đó sẽ có 2 cặp vecto trực đối nhau để thỏa đk đề=>có 2 vecto có tổng=0
 
L

locxoaymgk

E moi vao hoc! co bai kho hieu mong cac pro giup
cho 4 vecto: vecto(a)+vecto(b)+vecto(c)+vecto(d)=0, trong do 4 vecto = nhau.
CMR: trong do co 2 vecto co tong = 0.
Mong giai giup. bai de ma. Nhanh nha mai e di hoc. ^^
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

Đọc mà chả hiểu cái gì! gõ LATEX lại ko gõ?
Do [TEX]\vec{a}=\vec{b}=\vec{c}=\vec{d}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow\vec{a}+\vec{b}+\vec{c}+\vec{d}=\vec{0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(\vec{a}+\vec{b})=\vec{0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \vec{a}+\vec{b}=\vec{0}[/TEX]
Ủa các vecto có độ dài bằng nhau thôi(sr) chứ không fai hoàn toàn bằng nhau(nếu thế hỏi làm jgì =.=!)
[TEX]\vec a\=\vec b\ hoặc \vec a\=-\vec b\[/TEX] thế mới là vấn đề =.=! xin giải đầy đủ nha giải tắt = 0. e ngu lắm ^^
Hừm sao ko nói trước! phải nói là các véc tơ có độ dài = nhau chứ sao lại ghi các véc tơ bằng nhau!
2 khái niệm trên khác hoàn toàn!
Vậy còn cái phần in đỏ tóm lại là độ dài vecto hay mỗi véc tơ ko?
 
Last edited by a moderator:
J

jris1

Ủa các vecto có độ dài bằng nhau thôi(sr) chứ không fai hoàn toàn bằng nhau(nếu thế hỏi làm jgì =.=!)
[TEX]\vec a\[/TEX]=[TEX]\vec b\[/TEX] hoặc [TEX]\vec a\[/TEX] =- [TEX]\vec b\[/TEX] thế mới là vấn đề =.=! xin giải đầy đủ nha giải tắt = 0. e ngu lắm ^^
 
Last edited by a moderator:
U

undomistake

[TEX]|\vec{a}|=|\vec{b}|[/TEX] thì tổng quát hơn chút, dữ kiện này là người ta cho không mà, đâu phải vấn đề đâu, bạn dùng phương pháp biện luận từ bài của mình ấy.
 
Last edited by a moderator:
U

undomistake

mình đã biện luận cho bạn rồi còn gì nữa 8-}, thông thường mình không viết rõ ràng ra như vậy đâu, mình chỉ đưa hướng giải thôi đấy.
Độ lớn bằng nhau, tức là 2 vecto a, b vẫn có thể khác phương nhau, có thể cùng chiều nhưng một cái hướng ngang, một cái chĩa lên trời...Nhưng do ta có [TEX]\vec{a}+\vec{b}+\vec{c}+\vec{d}=\vec{0}[/TEX] nên chúng chắc chắn phải đồng quy tại 1 điểm, nếu như ta có 3 vecto thì mỗi vecto kề nhau hợp với nhau một góc 120 độ, nếu như có 4 vecto, thì mỗi vecto kề nhau hợp với nhau 1 góc 90 độ, nói một cách khác, chúng là những cặp vecto trực đối với nhau(cùng chiều, ngược hướng). Từ đó mà suy luận ra tiếp như mình đã trình bày =="
 
Top Bottom