HELP Vật lý 10

G

galaxy98adt

Phương trình chuyển động của một vật trên đường thẳng là x= 2(t^2)+10t+100
a, Tính tốc độ của vật lúc t=2s
b, Tính quãng đường vật đã đi được khi vật đạt tốc độ 30 m/s
Phương trình chuyển động trên có dạng: $x = x_0 + v_0t + \frac{1}{2} at^2$
=> $x_0 = 100, v_0 = 10, a = 4$
a) Vận tốc của vật ở 2s là: $v = v_0 + at = 10 + 4*2 = 18 (m/s)$
b) ADCT: $v = v_0 + at$ => khi ở vận tốc 30 km/h thì t = 5 (s)
=> ADCT: $S = v_0t + \frac{1}{2} at^2$ với $S = x - x_0$
 
Top Bottom