help tun

P

prettyworld

P

prettyworld

chag co ạ lam paj nay ak?faj tu lam hoy

y'=4x^3 - 4mx = 4x(x^2 - m)
y'=0 <=> x=0, x=căn m, x= - căn m
x=0 =>y=m -1 gọi toạ A(0;m-1)
có OA=1 <=> căn (m-1)^2 =1 <=>m = 2
tương tự thay OB, OC bằng 2 nghiệm còn lại tìm m
hjhj
:p
 
P

prettyworld

không phải sai mà là nhầm đề và nhầm bài
sao ko ai làm bài này vậy
sáng mai tui rảnh làm cho
dễ lém
hjhj:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
P

prettyworld

cách suy nghĩ

y'=4x^3-4mx=4x(x^2-m) (m>0)
x=0=>y(1)=m-1
x=cănm=>y(2)=-1-m^2+m
x=-cănm=>y(3)=-1-m^2+m
gọi tâm tron ngoai tiếp là A(0:b)


khoảng cách =1 kia chính là =b-y(1)=1=>b=m-2(có 2 trương hop b=m ta đã loại vì theo hình vẽ là ko hop lý)
mà khoảng cách từ tâm A đến 3 cực trị = nhau
lập pt để giải
ta có AB=1 trong đó B(căn m ;-1-m^2+m) A(0;m-2)
m(m^3-2m^2+1)=0
m=0 loại
m=1
m=(1+can 5)/2
m=(1-can5)/2(loại)
=>có 2 nghiệm thoả mãn
cách này không hay bắng cách
diện tích tam giác = abc/4R
 
Top Bottom