help tìm tên hợp chất

Y

yenchituyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy một este tạo từ axít cacbõilic X và rượu Y thu đc các thể tích = nhau của khí CO2 và nc. đun sôi 0.05 mol este với 200 g dd NAOH 3% ĐẾN khi pư sảy ra hoàn toàn cô cạn dd đc 8.1 g chất rắn khan tên của X?

các bạn cho tớ hướng giải quyết đi !!!!!!111:)>-
 
L

linh_hung_yen

đốt cháy một este tạo từ axít cacbõilic X và rượu Y thu đc các thể tích = nhau của khí CO2 và nc. đun sôi 0.05 mol este với 200 g dd NAOH 3% ĐẾN khi pư sảy ra hoàn toàn cô cạn dd đc 8.1 g chất rắn khan tên của X?

các bạn cho tớ hướng giải quyết đi !!!!!!111:)>-
giải
do este đốt cháy tạo CO2 và H2O bằng nhau \Rightarrowlà este no đơn
nNaOH=0,15(mol)\RightarrownNaOHd=0,1=n muối
CR NaOH d và muối tạo thành
\Rightarrowm muối=8,1-0,1*40=4,1
\RightarrowMmuối=4,1/0,05=82
gọi công thúc muôÝ RCOONa
\RightarrowR=15\Rightarrowaxit CH3COOH\Rightarrowaxit axetic
:)>-:p;) nhớ thank mình nha
 
Top Bottom