help tìm công suất cực đại khi C biến thiên

Y

yuuri_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L nối tiếp với một tụ điện có điện dung C thay đổi được. Hiệu điện thế xoay chiều ở hai đầu mạch u = u[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]cos 100 pi t ( V ). Khi C = C1 thì công suất mạch là P = 240 W và cường độ dòng điện qua mạch là i = I cos 100 pi t . Khi C = C2 thì công suất đạt cực đại và có giá trị là ?
 
R

rocky1208

Em xem lại đề đi.
Khi C=C1 thấy u và i cùng pha -> có cộng hưởng -> I max -> P max rồi và [TEX]Z_{C1}=Z_L[/TEX].
Khi C=C2 để P max thì C1=C2. Như vậy đề này có vấn đề à ????
 
V

vipbosspro

Em xem lại đề đi.
Khi C=C1 thấy u và i cùng pha -> có cộng hưởng -> I max -> P max rồi và [TEX]Z_{C1}=Z_L[/TEX].
Khi C=C2 để P max thì C1=C2. Như vậy đề này có vấn đề à ????
đúng rồi
trong mạch thay đổi C thì khi cộng hưởng xảy ra thì Imax,Pmax,Ur max,Url max,Ulc=0
 
Top Bottom