Help!!... SOS!

T

thuyquynh_gl_215

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 5.584g h2 bot Fe & Fe3O4 td vừa đủ với 500ml dd HNO3loãng Sau khi phản ứng xra hoàn toàn thu được 0.3136lít khí NO (sp khử duy nhất) & dd X. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 là? a.0.472 b. 0.152 c.3.04 d.0.304
2. Cho m gam hon hop X gom Fe, Fe3O4 tdung voi 200ml dung dịch HNO3 3.2M. Sau khi phản ứng hoàn toàn được 0.1mol khí NO(sp khử duy nhất) còn lại 1.46g KL ko tan. Giá trị của m là? a.17.04 b.19.2 c.18.5 d.20.5
Giup Quynh voi... hic hic... giai hoai ma khong ra dap an dung
_ Lưu ý tiêu đề_ [Hóa] + nd ngắn gọn, sửa dùm m nha
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

1. Cho 5.584g h2 bot Fe & Fe3O4 td vừa đủ với 500ml dd HNO3loãng Sau khi phản ứng xra hoàn toàn thu được 0.3136lít khí NO (sp khử duy nhất) & dd X. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 là? a.0.472 b. 0.152 c.3.04 d.0.304
2. Cho m gam hon hop X gom Fe, Fe3O4 tdung voi 200ml dung dịch HNO3 3.2M. Sau khi phản ứng hoàn toàn được 0.1mol khí NO(sp khử duy nhất) còn lại 1.46g KL ko tan. Giá trị của m là? a.17.04 b.19.2 c.18.5 d.20.5
Giup Quynh voi... hic hic... giai hoai ma khong ra dap an dung
M ko có máy tính nên chỉ thôi nha :)

1. Qui đổi hh về Fe và O
[TEX] \blue --> \left{ 56x + 16y = 5,584 \\ 3x - 2y = \frac{0,3136.3}{22,4}[/TEX]

[TEX] --> x = , y = . [/TEX]

--> nHNO3 = 3nFe + nNO :)

2. Fe chỉ về Fe+2, qui đổi như trên :)
 
Top Bottom