help!! Pt log

2

2883011

đặt u=x^2- x +1 và v=2x^2- 4x +3>>>>>>VP=v-u,, VT=log(u/v)>>>làm theo pp hàm số là ok
 
C

camdorac_likom

to ko hieu a, co phai dung dao ham hay cai gi do de xet ham so dong bien hay nghich bien ko???
 
P

potter.2008

[TEX]log_{\pi}\frac{x^2-x+1}{2x^2-4x+3}=x^2-3x+2[/TEX]
minh nhẩm dc 2 nghiệm là 1 va 2

Làm theo hướng 2883011 là được rùi tội nói ko kĩ ..tớ nói lại nha ( ko phải ăn cắp bản quyền đâu nha :-SS )

ĐK : tự tìm

Đặt [TEX]v=2x^2-4x+3[/TEX] ;[TEX] u=x^2-x+1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] PT là :

[TEX]log_{\pi}\frac{u}{v} = v- u [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_{\pi}u - log_{\pi}v = v-u [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_{\pi}u + u = v + log_{\pi}v(1) [/TEX]

Xét hàm : [TEX]f(t)=log_{\pi}t + t[/TEX]

Hàm này đồng biến nên PT (1) có nghiệm khi [TEX]u=v [/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2x^2-4x+3=x^2-x+1[/TEX]

Tự giải típ ( lưu ý điều kiện )
 
M

mahantinh19

xet theo ham so thuong co kem dk . Thi hay xet trong dk do la dc thoi ma dong bien nghich bien ko quant rong. chon. dc can. la` dc
 
Top Bottom