help nữa này anh pro

A

akai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

unti986187.jpg
 
A

anh892007

akai said:
Bài này có nhiều cách giải lắm
Cách dùng BDT Côsi cho 3 số nè em
[tex] 1.1.\sqrt[3]{a+3b} \leq \frac{a+3b+2}{3} [/tex]
[tex] 1.1.\sqrt[3]{b+3c} \leq \frac{b+3c+2}{3} [/tex]
[tex] 1.1.\sqrt[3]{c+3a} \leq \frac{c+3a+2}{3} [/tex]
Em cộng lại ra điều phải chứng minh
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi [tex] a=b=c=\frac{1}{4} [/tex]
 
Top Bottom