Help nhanh nhanh!!Giải phương trình

J

jupiter994

cách 1 thì chuyển vế đổi dấu , bình phương 2 vế , giải phươngt rình bậc 4 là ra
cách 2 thì đặt
[tex]y = \sqrt{x+2005} [/tex]=> [tex]y^2 =x+2005[/tex]
=> có hệ [tex]x^2+y=2005[/tex]
[tex]y^2=x+2005[/tex]
=> [tex]x^2+y=y^2-x=> (x+y)(y-x-1)=0[/tex]
2 trường hợp . từ đây thì giải được rồi nhé
 
J

jupiter994

Bài 2 : bài này là cơ bản
[tex]x\sqrt{x^2+1} + 3\sqrt{x^2+1} - (x^2+1)-3x =0[/tex]
<=> [tex]x(\sqrt{x^2+1} -3) - \sqrt{x^2+1}( \sqrt{x^2+1} -3) =0[/tex]
<=> [tex](x-\sqrt{x^2+1})( \sqrt{x^2+1} -3)=0 [/tex]
đến đây thì giải được rồi
 
Top Bottom