help mình vs mọi người ơi

L

lethiquynhmaibg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người bán dưa. lần 1 bán 1:2 số dưa cộng với 1:2 quả, lần 2 bán 1:2 số dưa còn lại công với 1:2 quả, lần 3, 4 , 5 đều bán được như thế. bán lần thứ 6 thì hết số dưa . hỏi người đó bán tất cả bao nhiêu quả dưa????






cứu mk vs mọi người nhé
khẩn cấp
mk sắp phải nộp cho cô giáo rùi
tks mọi người nhé!!!!!!!
 
T

thangpv



hướng dẫn trả lời
 
L

lethiquynhmaibg

k hiểu

giải thik roc hơn dk k bạn ơi
mk k hiểu cho lắm
mà đúng hơn là mk chẳng hiểu j cả
 
T

tanngoclai

sau lần bán thứ 5 thì còn lai :
(0+1/2)x2=1(quả)
sau lần bán thứ 4 thì còn lại :
(1+1/2)x2=3(quả)
...............
người đó bán tất cả :
(15+1/2)x2=31(quả)
 
C

conghung36

kết quả là 63 quả dưa đó em.
em cứ nghĩ là lần cuối cùng chỉ còn 1 quả.rồi cộng nữa quả,lấy tổng nhân 2.
cứ làm như vậy đến 6 lần.
đó là với người không biết biến đổi
còn biết thì viết ra rồi rút gọn lại hết là ok
 
L

lethiquynhmaibg

nhưng

đầu bài có cho là cuối cùng còn 1 quả đâu a c
ng` ta k cho cuối cùng là bn thì e ms k bik lm
 
Top Bottom