help mình mai kt 15p hh không gian

L

langtukid1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình vuông cạnh a,SA=2a
a)c/m: BC vuông (SAB)
CD vuông (SAD)
b)gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SB,SD....C/M:SC vuông (ẠHK)
c)tìm thiết diện được cắt bởi mp(AHK).tính diện tích của thiết diện
giúp zùm mình nha càng sớm càng tốt 27/2 mình kt rùi giúp mình câu c thui củng đc 2 câu kia tự làm
 
N

nguyenbahiep1

cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình vuông cạnh a,SA=2a
a)c/m: BC vuông (SAB)
CD vuông (SAD)
b)gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SB,SD....C/M:SC vuông (ẠHK)
c)tìm thiết diện được cắt bởi mp(AHK).tính diện tích của thiết diện
giúp zùm mình nha càng sớm càng tốt 27/2 mình kt rùi giúp mình câu c thui củng đc 2 câu kia tự làm

đề bài của bạn thiếu SA vuông góc với đáy

câu a

BC vuông AB
BC vuông SA

Vậy BC vuông (SAB)

tương tự CD vuông SA và AD

câu b

có AK vuông SD , AK vuông DC vậy AK vuông với SC
tương tự AH vuông SC

vậy SC vuông AHK

câu c

kẻ AI vuông SC vậy thiết diện là AKIH

ta có tam giác SAD và SAB bằng nhau nên vị trí điểm K và H trên SD và SB là như nhau

hay SK = SH

dẫn đến KH // BD

mặt khác BD vuông AC và SA nên BD vuông AI

vậy AI vuông KH

tứ giác AIKH có 2 đường chéo vuông góc với nhau

vậy S tứ giác bằng

1/2.AI.KH

KH thì tính bằng talet trong tam giác SBD

còn AI thì tính theo pitago trong tam giác vuông SAC
 
Top Bottom