Toán 7 Chứng minh 2 tam giác bằng nhau

Khu vườn đom dóm

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
26
12
21
19
Bắc Ninh
Cộng đồng chém gió xuyên lục địa.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Cho tam giác ABC có góc A=90 độ, BC<AC, AH vuống góc với BC. Lấy D trên AC sao cho AD = AB, DE vuống góc với BC, DK vuông góc với AH.
a) CMR: BH=AK
b) CM: tam giác KDH=tam giác EHD.
c) Biết AE=4[tex]\sqrt{2}[/tex] , tính KD.
d) Tính [tex]\widehat{HAE}[/tex]
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
20
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Đề bài: Cho tam giác ABC có góc A=90 độ, BC<AC, AH vuống góc với BC. Lấy D trên AC sao cho AD = AB, DE vuống góc với BC, DK vuông góc với AH.
a) CMR: BH=AK
b) CM: tam giác KDH=tam giác EHD.
c) Biết AE=4[tex]\sqrt{2}[/tex] , tính KD.
d) Tính [tex]\widehat{HAE}[/tex]
Vuông tại A thì BC là cạnh huyền, cạnh huyền mà nhỏ hơn cạnh góc vuông thì chịu rồi, bạn sửa đề nhé :)
 
Top Bottom