help me

T

thanhvi_97

Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

có abc+bca+cab = 3 abc. Tới đoạn này thì đứt phanh không biết làm sao nữa. Nhưng mà cho mình hỏi chăc abc ; bca ; cab là các số tự nhiên thì phải.
 
Last edited by a moderator:
C

con_ngoc

chắc là tích đấy vì không có gạch ngang ở trên biểu thị nó là số tự nhiên:|
 
T

thienlong_cuong

biến đổi căn x + 1 = căn x -1 +2 . Có (căn x -1 ) / ( căn x -1 ) = 1.Nên A nguyên \Leftrightarrow 2/(căn x -1) phải là 1 số nguyên hay 2 chia hết cho (căn x-1) \Rightarrowx=4 hoặc x=0 hoặc 9. đúng không bạn nếu đúng thì thanks nhé . ;););) hi hi ...........:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thanhvi_97

abc, bca,cab la so tu nhien day

giup tui nhe ...........................................................................................
 
L

le_tien

[TEX]\frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} - 1} = \frac{\sqrt{x} - 1 + 2}{\sqrt{x} - 1} = 1 + \frac{2}{\sqrt{x} - 1}[/TEX]

Để biểu thức nguyên thì 2 phải chia hết cho [TEX]\sqrt{x} - 1[/TEX]
Hay [TEX]\sqrt{x} - 1[/TEX] là ước của 2
[TEX]\Rightarrow \sqrt{x} - 1 = { -2; -1; 1; 2}[/TEX]
Giải ra ta được [TEX] x = {0; 4, 9}[/TEX]

Không biết viết dấu gạch ngang trên đầu, tạm hiểu nhá.

[TEX]abc + bca + cab = 100a + 10b + c + 100b + 10c + a + 100c + 10a + b = 111(a + b + c) [/TEX]
[TEX] = 3.37 (a + b + c)[/TEX] @-)@-)@-)@-)@-)@-) không thể là số chính phương ..... pó tay rồi ....
 
L

le_tien

thanks nha , à vì sao lại không là số chính phương zay

[TEX]3.37(a + b + c)[/TEX] 3 với 37 là các số nguyên tố nên ko có ước nào khác ngoài 1 và chính nó, để [TEX]3.37(a + b + c)[/TEX] là số chính phuơng thì [TEX] a + b + c = 3.37[/TEX] Mà [TEX]a + b + c \leq 27[/TEX] nên không thể là số chính phương
 
T

thanhvi_97

abc =< 27 hay 37
................................................................................................................................................................................
 
L

le_tien

còn đề 1 : thử lại thì x đâu có thích hợp
b-(b-(b-:)|:|:|%%-%%-

hjx a<=9, b<=9, c<=9 => a + b + c <= 27
Mà để tổng đó là số cp thì a + b + c = 3.37 > 27
=> đó không thể là số cp dc,

Còn bai kia sao lai không thoả
x = 0 A = -1 nguyên
x = 4 A = 3 nguyên
x = 9 A = 2 nguyên
Không thjk hợp chổ nào zậy bạn ???
 
M

muasaobang_197

bai 1
Ta co
abc+bac+cab=111(a+b+c)
\Rightarrowabc+bca+cab chia het cho 111\Rightarrowabc+bca+cab chia het cho 11^2
ma 3\leqa+b+c\leq27
 
Top Bottom