help me!!!

H

huy13119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mìh câu này với, đáp án ra 2 mà hôg hiểu tại sao
Trên một đoạn mạch của phân tử ADN tỉ lệ các nuclêôtit là
fc08b8fe0865f6bf9e7c6e2d4dc84619.gif
. Tỉ lệ này ở mạch bổ sung của phân tử ADN nói trên là
  • 0,2
  • 0,5
  • 2,0
  • 5,0
 
M

mimilulu

mính cũng ko nhớ lắm nhưng theo mình vì số nu của cả 2 mạch có A+T=G+X
mà mạch 1 có 2(A+T)=G+X
mạch 2 bổ xung với mạch 1 nên (A+T)=2(G+X)
nên tỉ số bằng 2
 
V

vipchjpboy

o bai nay` ban co the hinh dung la` theo de bai` (a 1+ T 1)/(G 1+X 1)=1/2
thi o mach bo? sung la` (T 2+ A 2)/(X 2+ G2)= 2/1 ===> dap an C thui
 
L

lamanhnt

Mấy bạn giải thích đúng rồi. Mình trình bày cho rõ lại thôi:D
Theo bài, mạch 1: [tex]\frac{A_1+T_1}{G_1+X_1}=\frac{1}{2}[/tex]
Đề bài hỏi là Tỉ lệ ở mạch bổ sung của phân tử ADN. Theo nguyên tắc bổ sung ta có: [tex]\frac{A_2+T_2}{G_2+X_2}[/tex]
Kết hợp với giả thiết [tex]2(A_1+T_1)=G_1+X_1[/tex] và [tex]A+T=G+X[/tex] ta có được đáp án C.
Mong các bạn tiếp tục trao đổi các vấn đề khác để tớ được học hỏi nhiều hơn nữa:D:D:D:D:D

Ps: bạn vipchipboy lần sau viết bài có dấu nhé!!!
 
Top Bottom