help me

P

panda88_88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho cấp số cộng
cf827fff22e77c7d33c090af4382cea8.gif
Tìm
e516308575f8f31ad71b227bb7eeb40a.gif
và công sai d biết
828643d1d28c81011e84f0986f0b6d17.gif
.
  • 7c7a08c88f534311fbe57b31f34645c7.gif
  • 4cdd5efd0f706cb3b2aeb05b9889a8c8.gif
  • c63d488e50acf2f27c350735708c2df5.gif
  • 9a0f9b2d71fe32ec8a0f9ddc4bb2da78.gif
bai nay giai so vay cac ban chi minh voi :confused: thanh truoc nha:D!
 
H

hoaseru

o bai nay de~ ma`
ta co
S1=u1=-1
S2=U1+u2=2 suy ra U2=3.
vì dãy số đã cho la cấp số cộng nên ta có: d=u2-u1=3+1=4.
kết luận: cấp số cộng đã cho với u1=-1; d=4
 
N

nicenight94

bài này cũng có thể giải bằng cách khác như sau:
ta có: Sn=(n*(2*u1+(n-1)*d)/2=2*n^2-3*n
<=> 2*u1+(n-1)*d=4*n-6
<=>n*d+2*u1-d=4*n-6
<=> d=4 và 2*u1-d=-2 (đồng nhất thức)
<=> d=4 và u1=-1
 
Top Bottom