- 6 Tháng tám 2019
- 792
- 5,429
- 501
- Bắc Ninh
- THPT Chuyên Bắc Ninh


Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có đường trung tuyến AM. Kẻ MH, MK lần lượt vuông góc với AB và AC (H thuộc AB và K thuộc AC)
a). Chứng minh tứ giác AKMH là hình chữ nhật
b) Chứng minh tứ giác BHKM là hình bình hành
c) Gọi E là trung điểm của MH, gọi F là trung điểm của MK. Đường thẳng HK cắt AE, AF lần lượt tại I và J. Chứng minh HI = KJ.
d) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Giả sử tam giác ABG vuông tại G và AB= 4[tex]\sqrt{3}[/tex] . Tính độ dài EF
Mn giúp mình với câu c)
a). Chứng minh tứ giác AKMH là hình chữ nhật
b) Chứng minh tứ giác BHKM là hình bình hành
c) Gọi E là trung điểm của MH, gọi F là trung điểm của MK. Đường thẳng HK cắt AE, AF lần lượt tại I và J. Chứng minh HI = KJ.
d) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC. Giả sử tam giác ABG vuông tại G và AB= 4[tex]\sqrt{3}[/tex] . Tính độ dài EF
Mn giúp mình với câu c)

Last edited: