[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho 1/2 (O, AB/2). Ax,By là hai tiếp tuyến với (O) nằm cùng phía 1/2 đường tròn. M thuộc (O). Kẻ tiếp tuyến thứ ba cắt Ax, By tại C,D. nN là giao điểm của AD và BC. Chứng minh MN vuông góc với AB.
2/ Cho hình thang vuông ABCD (góc A = góc D= 90 độ). Phân giác góc C qua trung điểm I của A.
a. Chứng minh BC là tiếp tuyến của đường tròn tâm I, R=I
b. Cho AD= 2a. Tính AB.CD theo a
c. H là tiếp điểm của BC với đường tròn I. K là giao điểm của BC với đường tròn. Chứng minh KH// BC
p/s: mình ko biết vẽ hình bài 2 nên bạn nào giải và vẽ hình giúp mình luôn nha :< chiều nay mình nộp r mà nghĩ cả buổi ko ra. mình cảm ơn các bạn trước nha :>
2/ Cho hình thang vuông ABCD (góc A = góc D= 90 độ). Phân giác góc C qua trung điểm I của A.
a. Chứng minh BC là tiếp tuyến của đường tròn tâm I, R=I
b. Cho AD= 2a. Tính AB.CD theo a
c. H là tiếp điểm của BC với đường tròn I. K là giao điểm của BC với đường tròn. Chứng minh KH// BC
p/s: mình ko biết vẽ hình bài 2 nên bạn nào giải và vẽ hình giúp mình luôn nha :< chiều nay mình nộp r mà nghĩ cả buổi ko ra. mình cảm ơn các bạn trước nha :>