Vật lí 10 Help me

Choyz

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2018
62
52
36
Nam Định
THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm m có khối lượng 0,05 kg, đặt trên mặt bàn tròn, nằm ngang, không ma sát. Bàn quay quanh trục thẳng đứng qua tâm với tốc độ góc là là [tex]\omega[/tex]. Dùng một dây nhẹ, không dãn, nối từ chất điểm này đến trục quay, dây song song với mặt bàn. Cho biết dây chịu được lực căng tối đa là 9N và khoảng cách từ m đến trục quay là 0,2m. Giá trị lớn nhất của [tex]\omega[/tex] để dây chưa bị đứt khi quay bàn là:?
 

Dth.hh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
14
11
6
Hà Nội
THPT UHA
Để dây không bị đứt thì [tex]F_{ht}= m.\omega ^{2}.r\leqslant F_{max}[/tex]
-> Omega max mà dây chưa đứt thì Fht=Fmax
-> [tex]0,05.0,2.\omega ^{2}=9 -> \omega =...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Choyz
Top Bottom