[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, biết AB = 15 cm BC = 25 cm. Từ b Vẽ đường vuông góc với trung tuyến AB cắt AB tại D cắt AB tại E và cắt AC tại F. Chứng minh : [tex]\frac{S\Delta ABC}{S\Delta DEF}= tan^{2}C[/tex]
Câu 2 : Cho tam giác ABC vuông tại A có AB =12 cm AC =16 cm. Kẻ đường cao AH. Chứng minh AH = BC . sin B . cos B
Câu 3 : Cho tam giác ABC vuông tại A có AB =5 cm, BC = 13 cm, đường cao AH. Kẻ trung tuyến AM. Tính góc MAH. Gọi D, E lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC (không sử dụng các con số đề cho ) Chứg minh : [tex]\frac{2}{HD.HE} = \frac{1}{S\Delta ABH} + \frac{1}{S\Delta ACH}[/tex]
Câu 4 : Màn ảnh rộng hình chữ nhật được đặt ở độ cao 1,8 m so với tầm mắt (tính từ mép màn hình). Để nhìn rõ bạn đang ngồi cách màn hình 2,4 m. Hỏi chiều cao màn chiếu biết rằng góc nhìn của A là 16° so với phương ngang
Câu 2 : Cho tam giác ABC vuông tại A có AB =12 cm AC =16 cm. Kẻ đường cao AH. Chứng minh AH = BC . sin B . cos B
Câu 3 : Cho tam giác ABC vuông tại A có AB =5 cm, BC = 13 cm, đường cao AH. Kẻ trung tuyến AM. Tính góc MAH. Gọi D, E lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC (không sử dụng các con số đề cho ) Chứg minh : [tex]\frac{2}{HD.HE} = \frac{1}{S\Delta ABH} + \frac{1}{S\Delta ACH}[/tex]
Câu 4 : Màn ảnh rộng hình chữ nhật được đặt ở độ cao 1,8 m so với tầm mắt (tính từ mép màn hình). Để nhìn rõ bạn đang ngồi cách màn hình 2,4 m. Hỏi chiều cao màn chiếu biết rằng góc nhìn của A là 16° so với phương ngang