help me....

D

die_oflove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng toạ độ Oxy cho (C): [TEX]{(x-1)}^{2}+ {(y+2)}^{2}=9[/TEX] và đường thẳng d: x+y+m=0. Tìm m để trên đường thẳng d có duy nhất một điểm A mà từ đó kẻ được 2 tiếp tuyến AB, AC tới (C) (B, C là 2 tiếp điểm) sao cho tam giác ABC vuông
 
Last edited by a moderator:
H

huyenpro167

có sai đề ko ? sao lại (x+y)^2
bất cập quá
nhưng bài này thi đại học ko có đâu như đánh đố vậy
 
M

mahantinh19

bai nay to ngi la sai de rui. Lam ry co hoanh do + tung do co chu. Cho dung thi co toan do tam goi toa do 2 tiep diem la B=(xb,yb) , C=(xc,yc) ===> vec to IB va Ic.
tren d lay A=( a , -a-m)--> vecto AB va AC theo de tai ta co he pt 3 an
1. Vecto ABxIB=0
2. vecto ACxIC=0
3. do dai vec to IB=IC=R
ok nha thank cai. thay so vao ma lam
 
T

turnmath

ABC vuông=> vuông tại A => A thuộc đường tròn đã cho =>không tồn tại điểm A
 
Top Bottom