Help me!!!

A

a_little_demon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp m g X gồm 2 ancol no đơn chức đồng đẳng liên tiếp tác dụng CuO dư, thu đc hỗn hợp hơi Y, Y tỉ khối với H_2 =13.5. Cho Y qua AgNO3/NH3 thu đc 47.52g Ag.Trị số m=?

Cái này sao mình giải ra khác đáp án nghi quá???? ai giải giùm xem ra đáp án thui cũng được!!!!!
====================
dạo này thế nào ấy nhỉ??? sai những cái vô lý ghê/:)
 
A

a_little_demon

rất tiếc sai rùi************************************************......:):):):):)
=============================
 
T

thefool

Cho hỗn hợp m g X gồm 2 ancol no đơn chức đồng đẳng liên tiếp tác dụng CuO dư, thu đc hỗn hợp hơi Y, Y tỉ khối với H_2 =13.5. Cho Y qua AgNO3/NH3 thu đc 47.52g Ag.Trị số m=?

Cái này sao mình giải ra khác đáp án nghi quá???? ai giải giùm xem ra đáp án thui cũng được!!!!!
====================
dạo này thế nào ấy nhỉ??? sai những cái vô lý ghê/:)

ra m=5,32 g.cậu có ra kết quả đó không************************************************.............
 
A

a_little_demon

uhm!!!
dạo này mình tính nhầm gì thế nhỉ?
Các bạn trình bày ra thử cho mình xem nhé!!!:)
 
M

maimeo1910

đề bài này đúng ko bạn .Y phải là hỗn hợp rắn đúng ko mà Y có hỗn hợp hơi ko ,câu này gần giống câu trong đề thi đại học năm ngoái đó .
 
L

losingsmile_phihung

uhm!!!
dạo này mình tính nhầm gì thế nhỉ?
Các bạn trình bày ra thử cho mình xem nhé!!!:)
Gọi CTTB : [TEX]C_nH_2n+2O[/TEX]
ta có dY/[TEX]H_2[/TEX]=13,5\Rightarrow[TEX]M_Y[/TEX]=27\Rightarrow M(sp hứu cơ)= 36
\Rightarrow14n+16=36 \Rightarrow n = 10/7
\Rightarrow 2 ancol là [TEX]CH_3OH[/TEX] và [TEX]C_2H_5OH[/TEX] có mol lần lượt là x, y
ta có hpt
4x+2y= 0,44
x+2y=10/7(x+y)
\Rightarrowx= 0,08mol, y = 0,06 mol \Rightarrow m =5,32
bạn nào có cách khác giải nhanh hơn ko , chỉ jum mình vs ! :D
___________________________________________________

câu nay chi lam` trong 10 S la nhieu` roi` he^ he^ : ruou no don chuc õh ra an de hit M KO DOI he^ he^ dap an' la 5,94g
bạn ơi nói zõ za đc chứ , mà sao za 5,94 đc vậy :confused:
 
Last edited by a moderator:
H

h0c_0lin3

câu nay chi lam` trong 10 S la nhieu` roi` he^ he^ : ruou no don chuc õh ra an de hit M KO DOI he^ he^ dap an' la 5,94g
 
A

a_little_demon

Gọi CTTB : [TEX]C_nH_2n+2O[/TEX]
ta có dY/[TEX]H_2[/TEX]=13,5\Rightarrow[TEX]M_Y[/TEX]=27\Rightarrow M(sp hứu cơ)= 36
\Rightarrow14n+16=36 \Rightarrow n = 10/7
\Rightarrow 2 ancol là [TEX]CH_3OH[/TEX] và [TEX]C_2H_5OH[/TEX] có mol lần lượt là x, y
ta có hpt
4x+2y= 0,44
x+2y=10/7(x+y)
\Rightarrowx= 0,08mol, y = 0,06 mol \Rightarrow m =5,32
bạn nào có cách khác giải nhanh hơn ko , chỉ jum mình vs ! :D
___________________________________________________


bạn ơi nói zõ za đc chứ , mà sao za 5,94 đc vậy :confused:
======================================

Hic mình biết mình sai cái gì rùi!!!!!!!!!!
Mình bấm máy tính lộn hiccccccccccccccc
mình bấm vầy nè:
(2-10/7)x+(1-10/7)y=0
4x+2y=0.44
hèn chi mình thấy mình làm đúng hết nhưng có điều bấm lộn ....hub-(
============================
Chúa ơi tự nhiên nay mình ......
Sắp thi DH rùi mà không cẩn thận gì hết!!!
câu nay chi lam` trong 10 S la nhieu` roi` he^ he^ : ruou no don chuc õh ra an de hit M KO DOI he^ he^ dap an' la 5,94g

sajjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj! hic không để ý gì hết nó ra andehit fomic ngồi đó khờ luôn.....

MOD khoá lại dùm
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu.9x

không hiểu mấy bác làm cái gì nữa,có thể tầm hiểu biết quá nhỏ bé,huhu
RCH2OH----------->RCHO+H2O
(R+29+18)/2=27
R=7--->CH3OH(a),C2H5OH(b)
Đường chéo------->3nCH3OH=4nC2H5OH
3a-4b=0
4a+2b=0,44
-------->a=0,08;b=0,06
 
A

a_little_demon

không hiểu mấy bác làm cái gì nữa,có thể tầm hiểu biết quá nhỏ bé,huhu
RCH2OH----------->RCHO+H2O
(R+29+18)/2=27
R=7--->CH3OH(a),C2H5OH(b)
Đường chéo------->3nCH3OH=4nC2H5OH
3a-4b=0
4a+2b=0,44
-------->a=0,08;b=0,06
Chị ơi nay em sắp die rùi!!!!!!!!:(:(:(:(

Bấm lộn 4a-3b=0 mới ghê ấy chứ?????? Ngồi cả 1 tiếng mà chẳng biết mình sai chổ nào!!!!
 
N

nguyenthetu.9x

chắc là do ngộ độc chữ
hâhhahhaahhahahahaahahahahahhahahahahahahhhahahahahaahhha
 
Top Bottom